Bắp cải nhồi thịt hấp
Bắp cải cuốn thịt hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu dễ tìm hàng ngày. Cách chế biến tuy có cầu kì một chút nhưng lại tạo nên một món ăn thơm ngon và đẹp mắt không kém gì các đầu bếp ngoài nhà hàng.
Nguyên liệu.Bắp cải nhồi thịt hấp
- Bắp cải 500 g
- Thịt nạc vai 300 g
- Hạt tiêu, hành khô, mộc nhĩ vừa đủ dùng.
- Mỡ nước, nước mắm, mì chính vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Bắp cải cắt rồi từng lá, rửa sạch, dọc bỏ bớt cuống, chần qua nước sôi.
Thịt rửa sạch, băm nhỏ cùng vỏi hành khô, mộc nhĩ (ngâm nỏ, rửa sạch), nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Trải lá bắp cải, cho thịt vào giữa, cuộn tròn lại như chiếc nem to.
Đun mõ nóng già, cho bắp cải cuộn thịt vào rán vàng, xem cạnh rồi xếp vào đĩa đem hấp chín. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Bắp cải cuộn đều, màu vàng sáng, nhân chắc, không bỏ.
Nổi mùi hạt tiêu. Vị vừa ăn. Có một chút nước trong.